Mình rất kết măm trứng với lòng đỏ chín mềm, vừa tới như thế này nhé. Phải truyền bí kíp lại cho cả nhà ngay mới được
Nguyên liệu cần có:
- Trứng gà hoặc vịt.
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Chuẩn bị một nồi nước đủ để ngập trứng.
Bước 2:
Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh.
Với trứng trong tủ lạnh thì bạn nên để trứng ra ngoài cho hết lạnh rồi mới thả vào nồi, như vậy sẽ không làm vỡ vỏ trứng.
Bước 3:
Giảm lửa cho nước hơi sôi và luộc trứng từ 5-6 phút cho trứng vừa tới, còn để 9 phút cho trứng chín mềm hơn nữa.
Bước 4:
Trong khi luộc, bạn nhẹ nhàng xoay trứng vài lần với một chiếc đũa hay muỗng để đảm bảo vị trí của lòng đỏ trứng ở giữa.
Bước 5:
Khi chín, bạn vớt ra và ngâm trứng vào một bát nước đá trong 3 phút để bóc vỏ được dễ dàng hơn.
Đây là kết quả của trứng luộc trong vòng từ 5-6 phút.
Trứng này thì chín mềm hơn nữa được luộc khoảng 9 phút.
* Chú ý: Thời gian luộc có thể thay đổi phụ thuộc vào kích thước của quả trứng và nhiệt độ sôi.
Chúc các bạn thành công!
Oliver-Ảnh: Just one cook book-Nguồn: ione.vnexpess.net
0 nhận xét